Ty gia đồng USD/AUD đã mở rộng mức giảm vào tuần trước trước khi quay đầu tăng nhẹ. Các đồng ngoại tệ cơ bản thời gian qua đã bắt đầu có cơ hội giao dịch ổn định, sau ngày thứ 6 vừa qua sau khi có các tín hiệu lạc quan của Mỹ đưa ra lợi suất trái phiếu tăng lên do triển vọng tăng mạnh lạm phát và tình hình chứng khoán giảm mạnh.

Cặp EUR/USD tiếp tục củng cố và nằm trong khoảng 1,24 và 1,25 trong tuần qua và không thể vượt qua được bất kỳ bên nào mặc dù có nhiều sự phát triển cơ bản ở cả phía đồng euro cũng như phía đồng USD và chúng tôi cũng có rất nhiều tin tức từ Mỹ nhưng không ai trong số này đã đủ để đẩy đồng euro ở hai bên.

EUR/USD tiếp tục ổn định trong dãy

Thứ 6 tuần trước, dữ liệu của NFP đang tăng mạnh hơn dự kiến ​​và điều này dẫn đến một số điểm yếu trong đồng EUR. Cặp tiền đã tăng lên mức cao trong khoảng thời gian đầu phiên giao dịch vào ngày thứ 6 và điểm yếu này đã đẩy cặp này đi lên vùng 1.24. Tuy nhiên, cặp đôi tỷ giá ngoại tệ này đã giữ được vị trí của mình trong khu vực đó và sự hồi phục bắt đầu từ đó một cách mạnh mẽ. Cặptiền tệ đã đi ngang và bây giờ có một rủi ro mà EUR / USD có thể phá vỡ đến mức cao mới, và di chuyển trên 1,2537, xác nhận một sự tiếp tục lên đến 1.2600.

Không có gì cụ thể đã đẩy cặp đôi này lên cao hơn nhưng nó đã mang lại sự không chắc chắn toàn cầu dẫn tới sự sụp đổ của thị trường chứng khoán trên toàn thế giới. Sự sụp đổ trên thị trường này đã giúp đẩy các quỹ này trở thành đồng tiền và đó là một trong những lý do chính khiến đồng EUR có thể giữ vững ngưỡng hỗ trợ và bật lên từ đó và tiếp tục giao dịch trên vùng 1,24 trong bài viết này. Nó vẫn được nhìn thấy những gì nó sẽ giảm mạnh để cặp tỷ giá EUR/USD dễ dàng vượt qua phạm vi này.

Nhìn về phía trước trong thời gian còn lại của ngày, Xemtygia.com nhận thấy không có bất kỳ tin tức nào đáng kể từ Eurozone hoặc Mỹ trong ngày và do đó chúng ta có thể kỳ vọng hợp nhất và tiếp tục cho đến ngày hôm nay. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng chúng ta có thể thấy sự phục hồi của tỷ giá USD trong ngắn hạn và trung hạn khi trọng tâm chuyển sang đô la trong vài tháng tới và điều này có thể sẽ giữ cho cặp đôi tiền tệ này chịu áp lực.

Theo các chuyên gia và nhà chiến lược, kế hoạch tăng lãi suất của đồng EURO vào tháng 1 sẽ tiếp tục kéo dài trong năm 2018.

Đồng tiền chung đã tăng gần 4% so với Đô la Mỹ trong tháng trước, cao hơn 1,2500 lần trong tuần trước, tăng 12 tháng lên khoảng 16%. Euro có tỷ trọng thương mại tăng gần 10% trong một năm. Nói chung, sự phục hồi kinh tế trong Eurozone và các yếu tố bên ngoài sẽ đẩy tỷ giá hối đoái lên cao trong những quý tiếp theo.