Ty gia ngoại tệ cuối tháng 2 năm 2018, dự báo sẽ thực hiện chuyến đi đầy biến động của mình dưới sức ép từ nhiều phía. Nguyên nhân là do vị trí thương mại và lưu lượng kết thúc tháng.

Cặp tỷ giá USD và GBP đang có khả năng ghanh đua nhau cùng biến động mạnh khi hướng tới những ngày cuối tháng 2. Sự thật rõ ràng rằng cặp tỷ giá ngoại tệ này đã có sự di chuyển con số tỷ lệ định mức vào hôm thứ 2 vừa qua, cho thấy dòng tiền tệ có sức ảnh hưởng đến chỉ số giá thế nào.

tỷ giá

Cặp USD/GBP rất dễ “bay hơi” về giá

Cặp tiền đã tăng lên qua vùng 1.40 và tăng lên mức 1.4070 mặc dù không có gì là cơ bản để hỗ trợ cho động thái này. Đồng bảng vẫn tiếp tục giao dịch sôi động và không có nhiều hỗ trợ đồng bảng vào cuối tuần hoặc hôm qua. FED rất có sức ảnh hưởng từ chính phủ khi đưa ra các chính sách mới đã kéo theo các dư chấn gây tác động phần nào đến tiền tệ này.

EURO tạo ra phản ứng ngắn hạn

Euro đã nhận được một sự bật lên ngắn hạn vào sáng nay (27/2) khi tin tức ngày hôm qua Đức Chancellor Merkel đã thành lập một chính phủ chính thức.

Euro tăng nhẹ so với đô la Mỹ khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay nhưng nó vẫn nằm trong biên độ thấp. Đồng Euro đang ở mức 1,2330 và có hai ngày bận rộn trước khi Chủ tịch ECB Draghi phát biểu hôm nay, và Chủ tịch Fed của Mỹ Powell nói vào ngày mai.

USD – JPL 

Tỷ giá USD-JPY đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng một tuần, đạt mức thấp nhất trong một tuần dưới mức 106.50 sau khi một cuộc hồi phục hồi đầu năm ở Tokyo bị đình trệ ở mức 107,21. Động thái này đã phản ánh sự suy yếu của đồng đô la, trong khi cặp EUR-JPY và các cặp tiền tệ khác đã giữ vững chắc. Thị trường chứng khoán tăng điểm ngày hôm nay, và chỉ số Nikkei 225 của Nhật giảm 1.2%. Số liệu của Nhật Bản hôm nay bao gồm chỉ số cuối cùng cuối cùng cho tháng 12, nơi tiêu đề được sửa đổi thấp hơn chút ít, lên mức 107.4 từ 107.9. Thống đốc Boj Kuroda đã tuyên bố trong Quốc hội ngày hôm nay, nơi ông nói rằng sự chậm trễ trong việc đạt được mục tiêu lạm phát 2% là “đáng tiếc” khi nền kinh tế đang phát triển trôi chảy, chính sách tiền tệ kích thích liên tục là cần thiết. Số liệu lạm phát tuần trước cho thấy CPI cốt lõi tăng lên 0.4% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mục tiêu 2% của BoJ. Về mặt kỹ thuật, Đô la Mỹ vẫn duy trì xu hướng giảm bắt đầu vào giữa tháng 1 từ mức 113,00. Kháng cự lần lượt là 107.52-54.

Chúng ta đã chứng kiến sự đảo ngược của toàn bộ động thái tỷ giá ngoại tệ trong một khoảng thời gian nhất định. Các định mức áp lực tăng điểm từ thị trường đã đưa ra 2 hướng đi tác động đến dòng chỉ số chung của tỷ giá, khiến nó tăng – giảm điểm trong ngắn hạn.