Trái ngược với mức dự đoán dành cho ty gia ngoại tệ từ các nhà đầu tư, tỷ giá của đồng Euro lẫn USD liên tục tiếp đà với dấu hiệu kém khả quan trước các tác động suy giảm.

Đồng đô la giảm đi so với các đồng tiền chính khác vào thứ sáu sau khi dữ liệu cho thấy rằng trong nền kinh tế Mỹ đã tạo nhiều việc làm hơn mức dự kiến tháng trước, trong khi đó tăng trưởng tiền lương vẫn giữ im lặng.

Hình ảnh có liên quan

Ảnh minh họa.

Chỉ số đồng đô la Mỹ, đánh giá sức hút của đồng xanh so với thực tiễn giá trị của các đồng tiền có mệnh giá gấp 6 lần các đồng khác( như EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), dừng ở mức 93,87 vào cuối ngày thứ 6 cao hơn mức 94,08.

Kinh tế Mỹ đã bổ sung thêm 228,000 việc làm trong tháng 11, Bộ Lao động báo cáo, vượt qua mức dự báo 200,000 của các nhà kinh tế, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ổn định ở mức 4,1% trong tháng thứ hai liên tiếp.
Lương tăng 0.2% trong tháng, và 2.5% so với một năm trước, thấp hơn dự đoán là 0.3% và 2.7%.

Các dữ liệu khả quan của tiền lương đã làm dịu đi làm ít thay đổi kỳ vọng tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ đang được sắp tới trong tuần này, nhưng mối lo ngại về lạm phát thấp có thể khiến Fed phải thay đổi dự báo về tăng lãi suất trong tương lai.
Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách tiền tệ tuần này và được xem là thắt chặt hai đến ba lần vào năm tới.
Đô la giảm so với đồng yên sau khi dữ liệu, nhưng vẫn tăng trong ngày, với USD / JPY ở mức 113.47 vào cuối phiên giao dịch.
Tỷ giá Euro cắt giảm lỗ so với đồng USD, với EUR / USD cuối cùng ở mức 1.1774, không đổi trong ngày.
Đồng bảng Anh kết thúc ngày giảm so với đồng đô la và đồng euro sau khi tăng so với cả hai loại tiền tệ hồi đầu tuần giữa lúc giảm nhẹ tiến độ đàm phán tại Brexit.
GBP / USD giảm 0.6% xuống 1.3392 vào cuối ngày thứ sáu sau khi tăng lên 1.3356 trước đó.
Cặp EUR / GBP tăng 0.63% lên 0.8792 trong khi sự phục hồi của đồng bảng Anh đã làm cho đồng EUR sụt giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng vào đầu ngày.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,65% – 1,3386, khi cuối tuần qua Ngân hàng nhà nước Việt Nam công bố giá trung tâm của đồng Việt Nam so với đồng đô la Mỹ giữ mức 22.452 đồng.

Dự kiến trong tuần tới, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào cuộc họp Fed thứ tư, nơi dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất lên tới một phần tư.
Ngân hàng Trung ương châu Âu, Ngân hàng Anh và Ngân hàng quốc gia Thụy Sỹ cũng có thể tổ chức các cuộc họp chính sách tiền tệ, mặc dù không có thay đổi nào được mong đợi.