Tình hình thị trường ty gia tiền tệ ngoại hối đang di chuyển với mức suy giảm trong ngưỡng ngắn hạn. USD giảm nhanh sau 1 tuần tăng vọt trước đó, với mức chênh lệch định mức cố định. Nỗi lo lắng mới của giá áp đảo kỳ vọng về những chính sách mới từ chủ tịch Fed Fowell.

Đồng Đôla đang ở ngưỡng khó khăn, giao dịch ở mức thấp và dải rộng ra cho ngày thứ hai do các nhà đầu tư chuẩn bị cho một loạt dữ liệu kinh tế vào thứ ba. Đô la Mỹ nằm giữa một tảng đá và một mảnh đất khô cằn, do tăng lãi suất khá cao (các chuyên gia cho rằng nó có khả năng xảy ra 50%), trong khi nền kinh tế Mỹ có thể từ nay trở đi bất kỳ cạnh tranh nào từ nước ngoài.

Phân tích kỹ thuật biểu đồ Swing

AUD / USD mất 11 ngày kể từ đỉnh chính cuối cùng ở 0,7988. Điều này đặt nó vào khoảng thời gian để có thể đảo chiều đáy giá có thể xảy ra.Xu hướng giảm EUR / USD đã kết thúc, và xu thế tăng mới đang hình thành. Vùng kháng cự giảm dần, và giá cao hơn kênh dự báo, với mức kháng cự mới là 1.2364.

Xu hướng nhỏ sẽ thay đổi đối với thương mại thông qua .7893.

ty gia

Phạm vi chính là .7501 đến .8135. Vùng kháng cự tại 0.7818 đến .7743 đang kiểm soát hướng đi dài hạn của thị trường. AUD / USD đang ở mức thấp hơn hoặc Fib của dải này ở 0,7743 trong ba ngày qua.

Dải ngắn hạn là 0,7988 đến 0,7712. Nếu có một đợt phục hồi thì vùng kháng cự tại .7850 đến .7883 sẽ trở thành mục tiêu tăng đầu tiên.

Việc tăng lãi suất tiếp theo từ Fed đang trên đường chân trời và được kỳ vọng vào việc Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng ba. Trong điều kiện bình thường, điều này sẽ dẫn đến đồng đô la sẽ tăng lên và khuyến khích mua thêm đồng USD nhưng điều đó đã bị ràng buộc bởi sự gia tăng rủi ro liên quan đến đồng USD. Chính phủ Hoa Kỳ đã áp thuế đối với xuất khẩu thép và nhôm và điều này dẫn tới nguy cơ gia tăng vì sợ hãi và không chắc chắn rằng điều này có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh thương mại đầy đủ giữa các cường quốc kinh tế lớn trên thế giới.

Tình hình thị trường trong nước

Ngày 6/3, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 22.458 đồng (không đổi). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.700 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.112 đồng (không đổi).

Đầu giờ sáng 6/3, đa số ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay không đổi so với cuối giờ chiều qua, phổ biến ở mức 22.725 đồng (mua) và 22.795 đồng (bán).

Vietcombank và BIDV niêm yết ở mức: 22.725 đồng (mua) và 22.795 đồng (bán). Vietinbank và ACB: 22.730 đồng (mua) và 22.800 đồng (bán). Techcombank: 22.715 đồng (mua) và 22.800 đồng (bán).

Đầu phiên giao dịch ngày 6/3 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,02 điểm.

USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,2314 USD; 105,82 yen đổi 1 USD  và 1,3805 USD đổi 1 bảng Anh.

Trình hình thị trường ngoại tệ quốc tế

Tỷ giá Đô la nói chung có vẻ yếu hơn do những tuyên bố của Tổng thống Trump đang bị thị trường đánh giá là tiêu cực, với một số nước chuẩn bị các biện pháp trả đũa đang làm giảm mức tăng trưởng toàn cầu.

Đồng bảng Anh: Bảng Anh cao hơn so với các đối tác G10 sau khi dữ liệu về lĩnh vực dịch vụ cho thấy hoạt động tăng trưởng nhanh nhất kể từ tháng 5 năm ngoái và hoạt động kinh doanh mới cũng tăng lên. Trong khi đó, Theresa May cho biết họ gần đạt được thỏa thuận chuyển đổi với EU, trái ngược với tuần trước, khi hai bên đã tách biệt hơn nữa do vấn đề biên giới của Ailen.

Tỷ giá Euro: Đồng Euro tương đối dốc trong ngày, vươn lên từ mức thấp trong ngày khi cuộc bầu cử không thuyết phục ở Ý chỉ ra sự bất ổn chính trị kéo dài. Euro đã tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần qua sau khi Đảng Dân chủ Xã hội Đức bầu cử lại để tham gia vào một liên minh lớn với các đảng viên bảo thủ của Angela Merkel. Tuần này chúng ta có cuộc họp của ECB, nơi mà chúng tôi không mong đợi thay đổi chính sách, nhưng có thể sẽ thấy một đề xuất cho một dấu hiệu hơn. Tăng trưởng mạnh mẽ dự kiến ​​sẽ tiếp tục, cùng với lạm phát để dần dần trở lại mục tiêu 2% của họ bằng cách giảm cái gọi là xu hướng nới lỏng.

Chiến tranh thương mại dường như đang châm ngòi cho nhiều sự trả đũa từ các nước thành viên xảy ra sau khi Tổng thống Donald Trump tuần trước tuyên bố đánh thuế mạnh thép và nhôm nhập khẩu.

Cụ thể, chính quyền tổng thống Donald Trump bất tuyên bố áp thuế nhập khẩu 25% đối với thép nhập khẩu nước ngoài và 10% đối với nhôm. Ông Trump sẽ chính thức ký sắc lệnh liên quan tới quyết định này vào tuần tới.Tuy nhiên, điều này lại mang đến sự lạm phát cao hơn.