Tình hình ty gia USD/ JYP lẫn Dollar đồng loạt tăng sau kì nghỉ lễ tại Châu Âu. Các nhà đầu tư thế giới quay trở lại với vòng xoay mạnh mẽ của tỷ giá.

Hầu hết các thị trường Châu Á đã tăng trở lại vào thứ ba. Việc thiếu đường phố dẫn đầu nhờ vào kỳ nghỉ lễ của Mỹ đã khiến các nhà đầu tư chăm sóc các chủ đề cũ hơn với đồng đô la Mỹ yếu đi làm cho các nhà xuất khẩu dồi dào trong khu vực tăng điểm. Tuy nhiên, các cổ phiếu tương lai của Mỹ cho thấy một sự mở cửa mạnh mẽ.
Nikkei 225 đóng cửa tăng 1%, với hầu hết các sàn giao dịch khác trong xanh. ASX của Úc là một ngoại lệ đáng chú ý. Nó giảm 0.5% do ngành khai thác mỏ đã thu lợi nhuận. Hang Seng của Hong Kong quay trở lại mức tăng sau khi giành được chiến thắng 14 phiên vào thứ Hai.

Cả NZD và AUD đang được hưởng lợi từ việc tăng CNY với tỷ giá chéo của USDCNY là mức thấp mới trong vòng 20 tháng là 6.4189 sau khi dữ liệu về lạm phát và kinh tế của Trung Quốc tốt hơn dự kiến ​​vào tuần trước.

Euro giữ ổn định gần mức cao nhất trong ba năm so với đôla Mỹ mặc dù chỉ số Dollar rộng đã tăng nhẹ từ mức thấp nhất trong ba năm qua. Đồng bạc xanh đã mạnh hơn một chút so với đồng Yên Nhật và lợi ích của nó đã bị hạn chế bởi lời bình luận chính thức của Nhật Bản. Bộ trưởng Tài chính Taro Asp nói với các phóng viên rằng những chuyển động đột ngột bằng tỷ giá ngoại tệ là một vấn đề.

Giá dầu thô vẫn ở mức gần đỉnh cao nhất trong ba năm của họ, được hỗ trợ bởi sự kết hợp mạnh mẽ của việc cắt giảm sản xuất và nhu cầu mạnh hơn. Giá vàng giữ sát mức cao nhất trong 4 tháng qua, do đôla suy yếu. Bitcoin và các thuật ngữ bí mật khác trượt như một báo cáo lưu hành rằng một quan chức ngân hàng trung ương Trung Quốc đã đề nghị cấm kinh doanh.

Có một hương vị của Anh cho phần lớn dữ liệu kinh tế còn lại của ngày. Dữ liệu Index Chỉ số Giá tiêu dùng Anh sẽ đánh cắp chương trình, với chỉ số giá nhà đất đóng một vai trò hỗ trợ.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã chạm điểm thấp hơn – Dow đóng cửa%, S & P 500 đóng cửa, FTSE -0.12%, DAX -0.34%, CAC -0.13%, Nikkei + 0.26%, Thượng Hải -0.54%.

Giá vàng ít biến động tăng 0.1% lên 1.340 USD / ounce. Giá dầu thô WTI tiếp tục tăng mạnh, tăng 0.6% lên 64.59 USD / thùng.