Tờ tiền 1 USD của Mỹ tuy có giá trị không cao, nhưng nó được dùng nhiều nhất tại Mỹ. Giống như những tờ giấy bạc khác, tờ 1 USD được làm từ một hỗn hợp vải lanh và cotton, giúp cho chúng không bị rách khi dính nước. Nếu quan sát kỹ, chúng ta sẽ thấy những sợi tơ màu đỏ và màu xanh nước biển được đan vào nhau trên khắp tờ giấy bạc. Đây là chi tiết được thiết kế nhằm ngăn chặn các hành động làm tiền giả.

Tuy được dùng nhiều nhất nhưng những tờ tiền 1 USD có nhiều biểu tượng bí mật được in trong đó mà mới nhìn qua nhiều sẽ không thể nhận ra hoặc thường không ai không để ý tới. Dưới đây là những chi tiết thú vị in trên tờ 1 đô la Mỹ:

Sinh vật lạ nhỏ bé:

những bí ẩn thú vị trên tờ 1 USD

Để thấy rõ được sinh vật lạ nhỏ bé trên tờ tiền (được khoanh đỏ góc trên bên phải), có lẽ bạn phải dùng đến kính lúp. Biểu tượng đó nằm ở góc trên bên phải tờ tiền, phía trên, bên trái của số 1. Nhiều người cho rằng đây là một con cú, được dùng để ngăn chặn việc làm tiền giả. Tuy nhiên, những người khác lại nghĩ rằng đây là một con nhện, do phía sau số 1 có họa tiết giống hình mạng nhện. Nhiều người khác lại nói rằng khi nhìn nghiên tờ tiền, hình ảnh sinh vật lạ này sẽ biến thành chiếc đầu lâu.

Xem: tỷ giá USD

Chữ cái:

Những chi tiết thú vị in trên tờ 1 đô la Mỹ

Chữ cái lớn nằm trong hoạ tiết vòng tròn cạnh hình George Washington cho biết ngân hàng nào thuộc Cục Dự trữ liên bang đã in tờ tiền. Trong đó, “A” là Boston, “B” là New York, “C” là Philadelphia, “D” là Cleveland, “E” là Richmond, “F” là Atlanta, “G” là Chicago, “H” là St. Louis, “I” là Minneapolis, “J” là thành phố Kansas, “K” là Dallas, và “L” là San Francisco.

Con đại bàng:

Nằm ở mặt sau tờ USD, con đại bàng quắp 13 mũi tên trong chân trái, chân phải còn lại quắp một cành ô-liu có 13 quả. Con chim còn đeo khiên có 13 sọc ngang và 13 sọc dọc, phía trên in hình 13 ngôi sao. Nhiều người tin rằng hình ảnh này có ý nghĩa đen tối, có thể là ngụ ý tới mục tiêu muốn thống trị thế giới. Tuy nhiên, các học giả cho rằng con số 13 tượng trưng cho 13 thuộc địa ban đầu. Điều này là để ám chỉ 13 thuộc địa của Anh ở Bắc Mỹ đã đấu tranh và tuyên bố độc lập năm 1776, sau đó trở thành 13 tiểu bang đầu tiên của nước Mỹ.

Con mắt:

Biểu tượng này xuất hiện trên đỉnh kim tự tháp, giữa một vầng hào quang được in bên trái mặt sau tờ tiền. Người Mỹ khẳng định con mắt thể hiện sự hiện diện của Chúa trời và người đang dõi theo nước Mỹ. Một số ít người lại tin rằng đây là “con mắt nhìn thấu tất cả” thường được hội Tam Điểm nhắc đến, và những người sáng lập ra nước Mỹ thực chất là thành viên hội Tam Điểm.

Chữ số La Mã:

Nhìn xuống đáy kim tự tháp, bạn sẽ thấy một dãy chữ số La Mã – “MDCCLXXVI”. Dãy chữ số này là biểu tượng cho con số 1776 – là năm mà nước Mỹ tuyên bố độc lập.

Cây thập tự:

Nhìn vào góc trên bên trái của mặt sau của tờ 1 USD, bạn sẽ thấy một hình giống cây thập tự hoặc cối xay gió nằm ẩn phía sau số 1. Một số tin rằng đây là cây thập tự Maltese và lời gợi nhắc tới những hiệp sĩ Malta, một tổ chức xuất hiện từ thời Trung Cổ và vẫn còn hoạt động đến ngày nay. Năm 1798, một đảo pháo đài của Malta bị Napoleon chiếm giữ, khiến nhiều người phải chạy nạn sang Mỹ và thành lập hội tại đây.

Vị thần Hindu:

Hãy để ý một hình người tóc búi ngay bên phải số 1 ở góc trái bên dưới tờ tiền, rất khó thấy và khó nhận ra. Hình tượng này được cho là hình ảnh của vị thần Shiva của đạo Hindu hay còn được gọi là “Kẻ hủy diệt”.

Giá ngoại tệ, ty gia usd