Tết 2020 sắp đến gần, và mọi người lại đang tất bật chuẩn bị mọi thứ để đón tết, từ dọn dẹp nhà cửa đến mua sắp quà cáp này nọ. Một phong tục không thể thiếu trong ngày Tết đó là lì xì. Tục lì lì mang ý nghĩa chúc cho nhau may mắn, sức khoẻ, “lấy hên” trong năm mới. Do đó, không chỉ người lớn lì xì cho trẻ nhỏ, mà người lớn cũng có thể lì xì cho nhau để lấy may mắn. Trong những ngày Tết, chắc hẳn bạn đã từng được ai đó lì xì tờ $2 mới coóng. Vì sao người ta thường lì xì tờ 2$ ngày Tết? Cùng tìm hiểu xem lý do nhé!

Ý nghĩa tờ 2 USD

Tờ $2 không có giá trị quá lớn, theo tỷ giá usd hiện tại thì quy đổi nó ra tiền Việt chưa tới 50 ngàn. Do đó, nó phải mang ý nghĩa gì khác thì người ta mới lì xì cho nhau trong năm mới.

Tiền 2 usd – đồng tiền hiếm và quý nhất thế giới

  • Mặc dù tờ $2 có mệnh giá khá thấp, nhưng nó lại là một trong những đồng tiền hiếm gặp nhất ở Mỹ. Số lượng in đồng tiền này tại Mỹ rất thấp, chỉ khoảng 1% trong tổng số các tờ tiền được sản xuất. Thậm chí nó hầu như không còn xuất hiện trong lưu thông hàng ngày. Việc tờ $2 là đồng tiền hiếm có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do mệnh giá của nó khó sử dụng trong việc mua sắm hàng ngày.
  • Ngày nay, tờ 2 usd được in với số lượng rất hạn chế và không thường xuyên được in lại theo số series mới như các đồng tiền khác mà nó thường được in theo nhu cầu. Khi hệ thống ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhận thấy lượng cung về tờ 2 đô la còn quá ít thì các ngân hàng sẽ đề xuất yêu cầu in thêm.
  • Cho đến nay thì tờ tiền 2 usd chỉ được in ấn trong một số năm: 1917, 1918, 1928, 1953, 1963, 1995, 1976, 2003 và 2009. Năm 2009 là thời điểm in đồng 2 đô la cuối cùng tính đến thời điểm hiện tại với số lượng cực kỳ ít và chỉ 12 bang trong tổng số 50 bang của Mỹ được phép in tờ tiền này.

Chính vì sự hiếm hoi của đồng $2 mà người ta thường xem nó là tờ tiền quý hiếm, và thường sưu tầm nó cất giữ làm kỷ niệm. Và cũng chính vì quý hiếm nên nó được tin là mang lại nhiều may mắn cho nên người ta thường hay tặng nhau tờ 2 usd. Nhất là những năm gần đây trong những ngày Tết tại Việt Nam người ta thường lì xì cho nhau tờ 2 usd nhằm chúc cho nhau nhiều may mắn.

Xem tỷ giá ngoại tệ

Tờ 2 USD 1976

Tờ 2 USD 1976

Tờ tiền 2 usd 1976 là 1 trong những tờ tiền may mắn nhất

May mắn là một khái niệm trừu tượng nhưng ai cũng muốn mình gặp may mắn. Câu chuyện về đồng 2 usd được in năm 1976:

Năm 1976 tại Mỹ xảy ra một vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng làm tất cả mọi người có mặt trên chuyến bay đều thiệt mạng, chỉ có một người đàn ông duy nhất sống sót. Nhiều người kể rằng khi cứu được ông người ta thấy trên người ông còn duy nhất một đồng 2 usd, và họ cho rằng chính đồng 2 usd này đã mang lại may mắn cho ông và cứu ông thoát khỏi tử thần. Đồng 2usd năm 1976 vì thế mà được xem là đồng 2 usd may mắn nhất mà rất nhiều người muốn sở hữu nó.

Quan niệm phương Đông: Người phương Đông xem xét sự vật ở khía cạnh tâm linh thường dựa vào phong thủy. Trong bài “ Chọn tiền may mắn theo phong thủy” chúng tôi có giải thích ý nghĩa của từng con số trong phong thủy, trong đó số 2 là tượng trưng cho sự “có đôi – có cặp” sự hài hòa về mặt âm dương nên là cội nguồn của vạn vật trong vũ trụ. Ảnh hưởng từ quan niệm của Mĩ, dựa vào ý nghĩa phong thủy, ý nghĩa của 2usd không chỉ tồn tại trong quan niệm của giới chơi tiền mà còn có sự lan tỏa tới các doanh nhân lớn nhỏ, các bà các chị…

Tờ 2 usd là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực

Có một chi tiết trên tờ 2 usd mà nhiều người thường không quan tâm vì nghĩ nó cũng giống các tờ tiền khác: Tờ 2 usd là tờ tiền duy nhất mà mặt sau của nó có in hình tổng thống và 42 vị quan chức cấp cao nhất của nước Mỹ khi cùng nhau ký vào bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Mỹ năm 1774. Những con người xuất chúng và tài cao điển hình nhất chốn nghị trường trên toàn thế giới. Do đó nó còn mang ý nghĩa tài vận, làm cho đường công danh sự nghiệp thuận buồm xuôi gió.

Tờ 2 usd

Mặt sau của tờ 2 usd là hình ảnh ngày độc lập của Mỹ 04/07/1774 có mặt tổng thống và 41 vị quan chức

Không có bất kỳ căn cứ nào về ý nghĩa của tờ 2 usd, nhưng người ta thường tin rằng nó mang lại nhiều may mắn, tài lộc, thành đạt. Do đó việc tặng nhau tờ 2 usd hoặc lì xì tờ 2 usd trong những ngày Tết cũng thay cho lời chúc may mắn mà mọi người muốn dành cho nhau.